Bệnh lãnh cảm là gì? và nguyên nhân bệnh

Bệnh lãnh cảm là gì? và nguyên nhân bệnh

Có rất nhiều nguyên nhân gây lãnh cảm ở phụ nữ như tâm lý, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, thiếu máu, khô âm đạo…

Nguyên nhân của bệnh lãnh cảm là gì?

Thực tế có nhiều phụ nữ khi quan hệ không đạt tới “đỉnh” nhưng không dám trao đổi thẳng thắn hay bộc bạch với chồng để cải thiện tình thế. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến lãnh cảm ở phụ nữ. Một số nguyên nhân rất nhỏ khác như mâu thuẫn chuyện vợ chồng hay chuyện con cái cũng có thể gây lãnh cảm.

Sự thiếu hụt hormone

Lãnh cảm có thể xảy ra với  phụ nữ ở bất kỳ lứa tuổi nào nhưng thường xảy ra nhiều ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh. Sự thiếu hụt hormone là nguyên nhân cần lưu tâm hàng đầu trong điều trị lãnh cảm. Ở tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, sự thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen hoặc suy giảm testosteron cũng là nguyên nhân gây ra lãnh cảm. Chị em nên bù đắp lượng hormone thiếu hụt bằng các sản phẩm chứa thành phần Pregnenolone đã được nghiên cứu khoa học để điều trị tận gốc bệnh lãnh cảm.

Những thói hư tật xấu của chồng cờ bạc, nghiện hút, rượu chè, ngoại tình hoặc do tình cảm phai nhạt cũng là những nguyên nhân gây lãnh cảm ở chị em.

Do nam giới xuất tinh sớm

Thời gian hưng phấn ở nam giới thường nhanh hơn phụ nữ, hơn nữa nam giới cũng thường dễ đạt khoái cảm hơn phụ nữ. Tình trạng xuất tinh sớm thường xuyên ở nam giới sẽ tạo cho phụ nữ tình trạng luôn không đạt khoái cảm, do đó sẽ có ấn tượng và cảm giác không tốt về chuyện quan hệ, lâu dần sẽ dẫn đến lãnh cảm.